TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT SỰ KIỆN THÀNH CÔNG LÀ GÌ?

tiêu chí đánh giá sự kiện thành công

Nhằm rút kinh nghiệm và đưa ra phương án cho các sự kiện tiếp theo tốt hơn, các nhà tổ chức sự kiện luôn lập bảng đánh giá dựa theo nhiều tiêu chí. Đây là một bước quan trọng để thấy được sự thành công của một sự kiện. Vậy họ thường dựa theo các tiêu chí nào? Hãy cùng Tín Nhân Event tìm hiểu nha!

1. Hoàn thành được các mục đích và mục tiêu của sự kiện

Khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện, việc đặt ra mục đích và mục tiêu cho sự kiện thường được chú trọng đầu tiên, bởi hiểu được khách hàng muốn làm gì, muốn thực hiện như thế nào và muốn kế hoạch diễn ra như nào rất quan trọng, nó giúp định hình cách hoạt động và đích đến của sự kiện.

Vậy nên khi hoàn thành được các mục đích và mục tiêu đề ra là bạn đã nắm trong tay 70% sự thành công của sự kiện đó.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì?

mục đích của một sự kiện

2. Đối tác, khách tham dự phản hồi tốt về sự kiện

Đối tác, khách tham dự là những người tham gia sự kiện, họ có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng hay khách hàng trung thành sau khi quan sát sự kiện lần này bạn tổ chức, nên việc quan tâm về các phản hồi của họ là rất cần thiết. Đây chính là thông tin trực quan và chính xác nhất, nhằm đánh giá sự kiện bạn tổ chức đạt được mức độ thành công như thế nào.

Với những sự kiện được tổ chức ở quy mô lớn, việc đem lại sự hài lòng cho các nhà tài trợ là điều rất quan trọng. Nó không chỉ thể hiện năng lực, mà còn thể hiện bên bạn là một công ty tổ chức sự kiện uy tín bmt đó. Vậy nên nếu đối tác, khách hàng phản hồi tốt về sự kiện thì chắc hẵn sự kiện diễn ra tốt đẹp và đạt được thêm một tiêu chí đánh giá sự kiện thành công rồi đó.tiêu chí đánh giá sự kiện thành công

3. Ngân sách chi cho sự kiện đúng với chi phí ban đầu đề ra 

Có thể nói ngân sách chi cho sự kiện đúng với chi phí ban đầu đề ra là yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ thành công của sự kiện. Chỉ cần lúc tính toán tổng tiền không bị hụt so vơi chi phí dự tính ban đầu là bạn đã đạt được một tiêu chí tiếp theo rồi đó. Nếu khả năng cân đối tài chính  tốt và tính toán được các khoản chi một cách chính xác thì bạn sẽ tiết kiệm được thêm kha khá ngân sách và chắc chắn sẽ có lợi hơn cho bạn rất nhiều.

4. Giải quyết được các rủi ro bất ngờ (nếu có)

Cứ 10 sự kiện thì có thể sẽ có 1 sự kiện xảy ra sự cố bất ngờ, điều lúc này các nhà tổ chức cần làm là phối hợp với các thành viên khác trong đôi để đưa ra cách giải quyết hoặc triển khai các bước xử lý đã được lập trong kế hoạch trước đó. Việc giải quyết được rủi ro bất ngờ sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của các nhà tổ chức sự kiện, khả năng team work cao và sự tập trung cao độ giữa các thành viên trong đội.

5. Làm việc chuyên nghiệp

Một điều hiển nhiên dễ hiểu đó là sẽ chẳng một khách hàng nào muốn làm việc chung với một đơn vị tổ chức sự kiện thiếu chuyên nghiệp, thường xuyên tới muộn, lên kế hoạch hời hợt, thái độ làm việc cẩu thả… Vì vậy, việc thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình ngay từ các bước đầu sự kiện sẽ giúp cho khách hàng, đối tác có cái nhìn ấn tượng, uy tín đối với doanh nghiệp và nhà tổ chức.

tiêu chí đánh giá sự kiện thành công

Vừa rồi là 5 tiêu chí chính để đánh giá một sự kiện thành công. Ngoài ra còn phụ thuộc vào những các yêu tố khác như: địa điểm, thời gian có thuận lợi cho khách hàng không? hoạt động truyền thông có hiệu quả? Khâu trang trí như thế nào? Hình ảnh thiết kế cho sự kiện có bắt mắt?… Mong rằng những thông tin mà Tín Nhân Event đưa ra sẽ phần nào giúp bạn có một sự kiện thành công.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại mục Tin tức & Sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *