ROADSHOW Ở BUÔN MA THUỘT CÓ NÊN KHÔNG? GIẢI ĐÁP CÙNG TÍN NHÂN EVENT

roadshow buôn ma thuột

Roadshow không còn xa lạ với những người hoạt động trong ngành quảng cáo sự kiện. Roadshow Buôn Ma Thuột cũng được tổ chức thường xuyên bởi những doanh nghiệp lớn, và thu hút được sự chú ý từ nhiều người dân. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi số tiền bỏ ra để thực hiện một roadshow là bao nhiêu không? Hoặc loại nào sẽ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Trước khi đến phần giải đáp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tường tận về roadshow nhé!

Roadshow là gì? Tổ chức Roadshow tại Buôn Ma Thuột có hợp lý không?

Roadshow còn được gọi là biểu diễn lưu động, thường phù hợp với các sản phẩm mới ra mắt. Và được các doanh nghiệp lựa chọn bởi nó đang là xu hiện hiện tại cũng như việc gây sự ấn tượng nhanh chóng đối với các đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh và phủ rộng.

Ngoài việc gây ấn tượng nhanh đối với khách hàng tiềm năng, nó còn giúp tăng khả năng mua hàng chốt đơn, khi doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận để giới thiệu các mặt hàng sản phẩm/dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Roadshow còn được áp dụng các sản phẩm đã được ra mắt trước đó, nhưng đã được thêm một số tính năng ưu việt/mẫu mã đẹp hơn tới khách hàng.

công ty tổ chức sự kiện uy tín bmt

Hiện tại ở Buôn Ma Thuột, roadshow không còn là hình thức mới mẻ nhưng lại được nhiều doanh nghiệp lớn và vừa thực hiện bởi tính nhanh chóng và hiệu quả của nó. Điển hình có thể thấy nhiều nhất là các roadshow đến từ các spa làm đẹp như: Shyn Beauty, BLB,… hoặc từ các doanh nghiệp lớn như PNJ chi nhánh Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Viettel,… cũng rất ưa chuộng loại hình roadshow.

Có bao nhiêu loại hình roadshow?

Có rất nhiều loại phương tiện để chạy roadshow, hiện tại đối với Tín Nhân event, chúng tôi đã thực hiện các roadshow kèm theo đó là loa đài âm thanh để gây sự chú ý tới khách hàng tiềm năng hơn. Các loại hình thường được chọn để thực hiện đó là:

  • Roadshow đi bộ

Hình thức này thường là hoạt náo ngay tại chỗ, các PB/PG  ngoài việc mặc trang phục đã được chuẩn bị từ trước để thể hiện sự đồng nhất và chuyên nghiệp, thì các PG/PB sẽ đứng tại các điểm cố định để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, cũng như phát tờ rơi, mẫu thử,… ở những vị trí có đông người người qua lại. Thường tại đây, ngoài việc giới thiệu, thì các PG/PB còn thường tổ chức các trò chơi hoạt náo để thu hút sự chú ý của người đi đường.

  • Roadshow xe đạp

Là một trong những loại hình thường được sử dụng nhiều với các phần trang trí bắt mắt. Roadshow xe đạp thực hiện khá dễ và được các doanh nghiệp sử dụng nhiều. Ở Buôn Ma Thuột có thể thấy nhiều nhất là từ doanh nghiệp Viettel, YODY.

roadshow buôn ma thuột

  • Roadshow xe máy/mô tô

Giống như xe đạp, đây là một hình thức phổ biến ở Buôn Ma Thuột. Ưu điểm không chỉ đi được nhiều tuyến đường hơn vì di chuyển nhanh, mà còn dành cho các sự kiện roadshow tổ chức dài ngày, từ đó cũng tăng khả năng tiếp cận và mức độ lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp hơn. Ngoài ra, ta còn có thể thực hiện roadshow xe máy bằng những loại xe riêng biệt hơn như Vespa, SH,.. để mang cảm giác đẳng cấp hơn cho sản phẩm/dịch vụ.

  • Roadshow xe ô tô

Thường được thực hiện bằng cách dán các thông điệp quảng cáo lên xe và diễu hành trên phố. Các loại xe ô tô được chọn để thực hiện thường có 4 chỗ, 7 chỗ hoặc mui trần,…

sự kiện Tín Nhân

  • Luxury roadshow

Như tên gọi, vì chi phí để thực hiện khá đắt nhưng kèm theo đó có mức độ lan tỏa cao và gây ấn tượng mạnh tới mọi đối tượng. Loại xe thường được chọn là 45 chỗ hoặc xe buýt chạy dọc các tuyến đường lớn ở thành phố.  Thường được thực hiện trong các dịp lễ quan trọng.

  • Roadshow sáng tạo

Được thực hiện khá mới mẻ bằng cách sử dụng các đèn LED, mockup nổi, để đem đến sự độc lạ và thu hút lớn. Ngoài ra, đối với các poster, flyer được dán trên xe thường có yếu tố mới lạ, thú vị gây chú ý thị giác với người đọc hơn.

Các yếu tố làm nên một roadshow thành công

Để thực hiện một roadshow thành công, thường yêu cầu một đội ngũ nhân sự và phương tiện thực hiện hợp lý. Đội ngũ nhân sự bao gồm PG nam/nữ có ngoại hình cao ráo, xinh xắn, đồng đều về mặt chiều cao và người quản lý trong khâu thực hiện cũng như giám sát. Việc chuẩn bị trang phục, mũ áo, khẩu hiệu, trang trí tương đồng,… là điều cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp từ đó xây dựng được sự tin tưởng đối với khách hàng.

roadshow buôn ma thuột

Đối với người quản lý không chỉ cần phải tìm kiếm các PG/PB phù hợp mà còn phải vạch ra các tuyến đường hợp lý, đông người qua lại để tăng mức độ hiệu quả truyền thông lên cao nhất.

Chi phí để làm roadshow?

Theo góc độ của một người tổ chức sự kiện, chi phí để thực hiện roadshow không hề rẻ bởi có nhiều công đoạn cũng như nhân sự để thực hiện. Ngân sách lại linh hoạt hơn do có nhiều loại hình roadshow để thực hiện, vì vậy cũng có sự chênh lệch nhất định giữa các loại hình. Chúng tôi có thể nêu với một mức mặt bằng chung như sau:

– Với các roadshow đi bộ, Roadshow xe đạp, hay Roadshow xe máy là phổ biến nhất, vì vậy chi phí dưới 100 triệu/chiến dịch.

– Với cácRoadshow ô tô 4 chỗ thì khoảng 70 – 80 triệu/xe/đợt (mỗi đợt kéo dài 5 – 7 ngày). Với dòng xe hạng sang thì càng đắt đỏ hơn nữa.

– Luxury Roadshow ô tô 45 chỗ thì khoảng 100 – 200 triệu/xe/chiến dịch (3 – 5 ngày)

– Roadshow càng độc lạ lại càng đắt đỏ, nhất là những chiến dịch sử dụng xe độ mới hoàn toàn, vì phải mất chi phí sản xuất vật dụng và trang trí.

Kết

Việc thực hiện roadshow quan trọng là ý tưởng phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp, từ đó mà bạn lựa chọn loại hình hợp với tiêu chí của mình. Từ đó mới bắt đầu tìm kiếm các đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ roadshow. Tuy nhiên có rào cản về mặt pháp lý là cần sự cho phép của các cấp chính quyền để có thể thực hiện, mà không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện nhanh chóng, nhất là khi bạn đang cần gấp. Vì vậy tìm một đơn vị chuyên thực hiện các chương trình roadshow và lo cho bạn từ A-Z là rất cần thiết.

𝐒𝐇𝐘𝐍𝐇 𝐁𝐄𝐀𝐔𝐓𝐘 𝐒𝐏𝐀

Công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện Tín Nhân tự hào đã tổ chức rất nhiều buổi roadshow cho các nhãn hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ trong hơn 5 năm phát triển của mình. Chúng tôi không chỉ dừng ở việc lên một kế hoạch, tuyến đường, in ấn poster, flyer, nhân sự, kịch bản hoạt náo,… mà chúng tôi còn đảm bảo chiến dịch thực hiện một cách suôn sẻ và thành công nhất. Đem đến hiệu quả cao cho mặt truyền thông của doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá một cách tốt nhất!

 

———————————————————————————————————————————-

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

công ty tổ chức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *