CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỔ CHỨC SỰ KIỆN MÀ NGƯỜI LÀM NGHỀ CẦN BIẾT

Để nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện, bỏ qua những kiến thức bạn đã được học, tìm tòi, hay được đụng độ thực tiễn, cũng có một số kỹ năng bạn phải rèn luyện mà không ai hay một trường lớp nào có thể dạy và hướng dẫn được. Dưới đây là một số kỹ năng

Việc xây dựng nên một ý tưởng độc lạ mà sáng tạo là hai trong số ít các yếu tốt mà một người làm nghề tổ chức sự kiện cần có. Nhưng đó không phải là thứ quan trọng nhất, mà kỹ năng mới là điều quan trọng nhất mà kỹ năng mới là điều bạn phải thực sự để ý đến. Bạn phải có tính cẩn thận, tỉ mĩ, chi tiết đến từng thứ nhỏ nhất dù đó là một sự kiện nhỏ cho đến những hội nghị cấp cao. Điều đó sẽ đảm bảo tín chuyên nghiệp khi bạn tổ chức.

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mà Tín Nhân – công ty chuyên nghiệp – đơn vị tổ chức sự kiện uy tín hiện nay chia sẻ mà bạn nhất định phải nắm rõ.

Sáng tạo là điều cần thiết

Để không tụt về phía sau thì bạn phải sáng tạo không ngừng. Từ thính giác, thị giác cho đến cảm nhận của người tham gia đều xuất phát từ trí óc và các ý tưởng của người làm tổ chức sự kiện. Để có một ý tưởng hoàn hảo, từ khâu trang trí, âm thanh, ánh sáng, địa điểm, truyền thông, nội dung và thông điệp của event,… mọi mặt đều liên quan đến tính sáng tạo của người làm nghề.

Bạn nên tìm ra cho mình một nguồn cảm hứng và phải luôn giữ lửa cho mình để có thể sáng tạo và đưa ra ý tưởng cho một quy trình tổ chức sự kiện điều này quyết định kế hoạch của bạn có thật sự hữu dụng hay không.

Sáng tạo có thể là một khả năng trời phú, nhưng bạn cũng có thể rèn luyện, trau dồi nó bằng cách cố gắng quan sát, trong cuộc sống thường ngày. Cảm hứng và ý tưởng của bạn có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Bạn có thể nối tiếp hoặc biến tấu, xào nấu từ những event đã thành công trước đó, hay đơn giản là các buổi sự kiện của công ty, các chuyến du lịch. Và có thể làm quen, tiếp xúc với những chuyên gia với một khả năng sáng tạo tốt. Những người đó sẽ là nguồn năng lượng mà bạn có thể hấp thu và nảy sinh ý tưởng mới.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể đến được các buổi hội thảo để có thể trao đổi thông tin với người có kinh nghiệm, và có thể bạn sẽ gặp một số đối tác tiềm năng của doanh nghiệp.Kỹ năng sáng tạo - các yếu tốt ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện

Xây dựng kịch bản một cách tốt nhất

Cũng là một kỹ năng cần thiết trong tổ chức sự kiện, đó là kỹ năng xây dựng kịch bản. Để kết hợp với kỹ năng sáng tạo của bạn, thì bạn phải tư duy nhạy bén có trí tưởng tượng phong phú để có thể mô phỏng được được sự kiện. Từ đó đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

Dù bạn có một trí óc tư duy và tưởng tượng hoàn hảo, nhưng khả năng content và truyền tải qua các con chữ để diễn đạt các ý tưởng đó thì mọi thứ sẽ là công cốc. Nên việc trau dồi khả năng biểu đạt qua các con chữ là cần thiết.

Bạn nên tập viết ra những điều mình nghĩ, những điều bình thường nhưng bằng một cách tỉ mẫn nhất, để đến lúc cần những điều bạn nghĩ sẽ được truyền đạt đến tai người nghe một cách tốt nhất.

Kỹ năng viết kịch bản - các yếu tốt ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện

Viết proposal (đề nghị) một cách thuyết phục

Để có thể viết được một Proposal (đề nghị) hoàn chỉnh bạn cần hiểu được tầm quan trọng, công tác chuẩn bị và xây dựng kế hoạch cho việc làm ra một Proposal.

Ngoài tính thu hút và sáng tạo thì proposal còn phải có tính thực tế, thuyết phục của dự án mà bạn muốn thực hiện. Và ở đây thì các bạn cần phải trình bày một cách cụ thể và đưa ra được dẫn chứng và tính khả thi của kế hoạch

Kỹ năng proposal- các yếu tốt ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện

Lập kế hoạch, checklist công việc

Ở đây thì bạn phải dựa vào kĩ năng của bản thân, làm càng nhiều thì bạn sẽ tiến bộ và thành thạo hơn trong công việc này.

Bạn phải có tính tỉ mĩ, cẩn thận, chi tiết, cần mẫn, chu đáo, và một tầm nhin bao quát để có thể hoàn thành tốt checklist những công việc trong tổ chức sự kiện.

Đôi khi một đơn vị tổ chức riêng lẻ một thành phần nào đó trong sự kiện thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch hay checklist, nhưng đối với một đơn vị tổ chức sự kiện trọn gói bạn phải thật tỉ mỉ, chi tiết để không gây ra thiếu xót trong bất kì khoản nào.

Kỹ năng checklist - các yếu tốt ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện

Thật ra còn có rất nhiều kỹ năng mà chúng ta không đặt tên được cho chúng, mà chính các bạn sẽ là người quan sát và bổ sung cho chính mình.

Trên đây là một số các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện mà người làm nghề cần biết. Hi vọng đây là một bài viết hữu ích cho các bạn có thể phát triển tay nghề của mình trong lĩnh vực của mình.

———————————————————————————————————————————-

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

Website: sukientinnhan.com

ĐT: 0913.4747.48

Fanpage: Công ty tổ chức sự kiện Tín Nhân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *