Tổ Chức Lễ Khai Trương Như Thế Nào Cho Đúng?

Lễ khai trương là một trong những sự kiện quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của mỗi showroom, doanh nghiệp. Là một sự kiện khởi đầu cho một quá trình kinh doanh, các nhà tổ chức luôn mong muốn làm cho buổi lễ khai trương trở thành một sự kiện thành công, hiệu quả và có sức lan tỏa lớn. Vậy thiết kế lễ khai trương như thế nào? Những bài viết dưới đây Tín Nhân Events sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc.

Tầm quan trọng của lễ khai trương cửa hàng

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao doanh nghiệp cần tổ chức một buổi lễ khai trương trước khi hoạt động chưa? Liệu nó có cần thiết không? Câu trả lời chắc chắn là cần, vì lễ khai trương có vai trò vô cùng quan trọng và mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. 

 Lễ khai trương có mục đích chính là mang đến khởi đầu tốt đẹp bởi “đầu xuôi,đuôi lọt”. Để mở đường cho thành công trong luôn đòi hỏi một lễ khai trương cẩn thận và tỉ mỉ. Lễ khai trương là công cụ hữu hiệu để các cửa hàng, công ty truyền thông thương hiệu, giúp nhiều khách hàng biết đến mình hơn, từ đó hỗ trợ cho việc kinh doanh và bán hàng trong tương lai.

Lễ khai trương vừa là cách thể hiện văn hóa tâm linh, vừa là cách để các cửa hàng, doanh nghiệp xin giấy phép lao động, “phù hộ” cho công việc kinh doanh luôn suôn sẻ. Lễ khai trương cũng là ngày đầu tiên hoạt động cho nên đây cũng là một cách để tận dụng tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm tăng doanh số bán hàng và thể hiện sự cạnh tranh  trong cùng một khu vực. 

Lễ khai trương cũng là kết quả của sự chuẩn bị trước như giấy phép kinh doanh và là công việc bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh tổng thể. Vì vậy, việc tổ chức một buổi lễ thành công và hiệu quả luôn được ưu tiên hàng đầu.

Quy trình cơ bản của một buổi khai trương cửa hàng

Tổ chức lễ khai trương phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm của chủ đề khai trương và nhu cầu của người tổ chức. Tuy nhiên, để quá trình khởi động đơn giản, bạn cần làm theo các bước sau:

Đón khách:

 Cái này dành cho  đại diện PG và đại diện công ty. Màn chào hỏi thường đơn giản nên bạn không cần phải trình bày nhiều. 

 Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khu vực chào đón không được phân biệt giữa khách VIP và khách  thường. Nhiều đơn vị chỉ dành cho khách VIP những chiêu đãi rất hoành tráng. Điều này cũng tốt, nhưng cũng không nên bỏ qua những vị khách khác. Ngoài khách ra VIP, hãy chào hỏi cẩn thận từng vị khách khác nữa vì đây có thể là khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Vào thời điểm khai trương, ngoài lượng khách dự kiến, còn có những vị khách không có kế hoạch. Đây có thể là những người quan tâm đến sự kiện, hoặc cảm thấy thú vị, bị thu hút bởi các chương trình giảm giá và khuyến mãi của cửa hàng. Bạn cần lường trước con số  này hoặc lên kế hoạch cho những việc cần làm khi có tình huống phát sinh. Hãy tận dụng tốt nguồn khách hàng này vì càng nhiều khách sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Giới thiệu đại biểu tham dự

Sau khi khách đến, MC mời đại diện công ty lên tuyên bố bắt đầu chương trình và giới thiệu  chương trình với khách.

Giới thiệu về chủ thể khai trương

Sau đó MC sẽ mời một người đại diện hoặc MC sẽ tự giới thiệu chủ đề khai mạc.

Cắt băng khánh thành

Lễ Cắt Băng Khai Trương không thực sự cần thiết đối với các buổi lễ khai trương của doanh nghiệp, công ty. Số người cắt dải băng có ý nghĩa nhất từ ​​số chẵn là 5 hoặc 7.

Tham quan

Nếu cửa hàng của công ty bạn lớn, có một phần hướng dẫn bạn tham quan toàn bộ tòa nhà, vừa là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm có sẵn, vừa là cơ hội kiếm thu nhập từ ngày đầu mở cửa hàng.

Dự tiệc

Phần cuối cùng cũng rất quan trọng. Tiệc khai trương thường là tiệc buffet bao gồm đồ ngọt như bánh ngọt, trái cây và cà phê. Nếu với quy mô lớn, bạn hoàn toàn có thể tổ chức tiệc mặn nhưng cần có kinh phí và sự tính toán kỹ lưỡng. 

 Tổ chức tiệc mặn tại nhà hàng nên chọn nhà hàng gần hoặc có phương tiện đi lại tốt để thuận tiện cho thực khách.

Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Chọn/ Xem ngày tổ chức khai trương cửa hàng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, khi tổ chức các công việc lớn, người ta chọn ngày giờ theo hoàng đạo. Ngày giờ hoàng đạo được coi là giờ đẹp nhất đối với gia chủ và giúp gia chủ tránh được những tai nạn làm ăn hay sau này. 

 Lễ khai trương là một ngày lễ quan trọng kỷ niệm ngày đầu tiên dự án đi vào hoạt động kinh doanh. Việc chọn ngày ưu tiên cho cung hoàng đạo sẽ giúp gia chủ tự tin hơn trong công việc làm ăn sau này. 

 Tuy nhiên, bất kể thời gian nào trong ngày, bạn cần đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho khách của mình.  Nếu bạn mở cửa hàng, showroom, nhà hàng hay khách sạn, hãy chọn những ngày giữa tuần sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu. 

 Khi khai trương cửa hàng, công ty hoặc phòng thư ký, hãy chọn ngày cuối tuần thuận tiện nhất cho khách của bạn. 

 Ngày giờ hoàng đạo chỉ là một bước để trấn an gia chủ. 

Trang trí không gian tổ chức tại nhà hàng

Trang trí lễ khai trương không cần quá chi tiết, phức tạp, tập trung vào hoa và đèn. Bóng bay đã tạo nên một không gian lung linh rồi. 

 Tuy nhiên, cũng nên trang trí căn phòng theo hình ảnh và màu sắc thương hiệu của cửa hàng, công ty. Đôi khi sự tương đồng đó giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. 

 Ngày giờ hoàng đạo chỉ là một bước để trấn an chủ nhân, nhưng quan trọng là giúp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn, hỗ trợ cho tương lai.

Lễ cúng khai trương

Một nghi lễ không thể thiếu trong lễ khai trương là cúng thổ địa. Gia chủ và khách VIP (thường là ba người) sẽ thắp nhang, đọc văn khấn, lễ bái trước mâm cúng, tỏ lòng thanh kính, cầu cho công việc làm ăn, buôn bán ngày càng phát triển.

Mâm cúng bao gồm: 

 •  trái cây 
 •  hoa 
 •  nhang rồng phượng 
 •  nến 
 •  gạo, muối 
 •  trà 
 •  rượu bia 
 •  nước 
 •  báo giá giấy 
 •  bữa ăn nhẹ 
 •  trầu cau 
 •  trà 
 •  xôi 
 •  cháo gạo 
 •  gà 
 •  heo sữa quay 
 •  bánh bao Trung Quốc 

 Có thể cân nhắc thêm hoặc bỏ bớt lễ vật, tùy thuộc vào quy mô của sự kiện và thông tin chi tiết về khu vực của bạn.

Chọn kịch bản khai trương cửa hàng

Ngoài các kịch bản, doanh nghiệp cũng có thể tổ chức thêm một số hoạt động mới và hấp dẫn hơn để thu hút sự chú ý của người tham dự. 

Một phần của các hoạt động như game show, trình diễn thời trang và các chương trình khuyến mãi. Sự kiện khai trương càng được nhiều người chú ý thì hiệu quả truyền thông càng cao.

Chú ý tới mục tiêu của buổi lễ

Đặt mục tiêu trước khi lên kế hoạch tổ chức khai trương sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng điều hành chương trình của mình một cách hiệu quả nhất. Ngoài việc công khai thương hiệu, thì lễ khai trương còn hướng tới điều gì khác không? 

 Ví dụ: Lễ khai trương quảng cáo cho tất cả các khách hàng từ 20 đến 30 tuổi tại TP.BMT. Doanh số nên đạt 200 triệu trong 3 ngày kể từ khi khai trương… Là một nhà tổ chức, bạn cần bám sát mục tiêu để tìm ra cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu này. 

 Với tất cả những điều này, Tín Nhân Event đã giúp tổ chức lễ khai trương như thế nào? 

 Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tổ chức  khai trương trọn gói mang lại hiệu quả, thành công và giá trị lâu dài cho công ty.

—-

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn:

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

Website: sukientinnhan.com

ĐT: 0913.4747.48

Fanpage: Công ty tổ chức sự kiện Tín Nhân 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *