ĐỂ SÁNG TẠO TRUYỀN THÔNG CHO MỘT ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CẦN NHỮNG GÌ?

sự kiện Tín Nhân

Để sáng tạo truyền thông cho một đơn vị tổ chức sự kiện cần những gì? Việc đầu tiên trước khi bạn đưa ra các ý tưởng bài đăng là phải xác địch nội dung, chủ đề cần truyền tải và đương nhiên bạn phải có một chiến lược marketing. Nắm rõ về thị trường mục tiêu, cũng như về khách hàng mục tiêu, đặc biệt là những vấn đề mà đối tượng mục tiêu đang gặp phải. Từ đó đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề đó thông qua chiến lược content marketing.

Khởi đầu với một chiến lược nội dung (content) đúng

Vậy thì phải làm cách nào để có thể nắm thóp được đối tượng mục tiêu ?

 • Tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa: Đây là cách dễ nhất để có thể hiểu rõ rằng đối tượng mục tiêu đang tìm gì và cần gì, cụm từ tìm kiếm nào đang là xu hướng. Việc nghiên cứu và tìm hiểu giúp bạn có được hành vi của đối tưởng, và là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho việc sáng tạo nội dung (content idea)
 • Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh & ngành: Bạn đặc biệt phải hiểu và biết được đối thủ của bạn là gì nên việc tìm hiểu đối thủ là việc vô cùng cần thiết để bạn có thể làm và thể hiện tốt hơn. Theo dõi nhiều các nguồn các ngành công nghiệp để có thể khám phá được các chủ đề và xu hướng hot.
 • Brainstorm: đặt những câu hỏi khác nhau về hành vi của đối tượng mục tiêu nhằm tìm ra giải pháp đi đến chiến lược content.

Khởi đầu với một ý tưởng content đúng - Để sáng tạo truyền thông cho một đơn vị tổ chức sự kiện cần những gì?

Bạn biết thế nào là một ý tưởng content sáng tạo cho sự kiện?

Một content sáng tạo là như thế nào?

Các tiêu chí để đánh giá một content sáng tạo:

 • Riêng biệt và chưa từng có mặt trên website
 • Có tổ chức theo chủ đề, chuyên sâu và bao quát chủ đề
 • Hữu ích, thiết thực, giải quyết được nhu cầu của người tìm kiếm.
 • Phải là duy nhất ở trên trang tìm kiếm.

Thế nào là một ý tưởng content sáng tạo cho sự kiện - Để sáng tạo truyền thông cho một đơn vị tổ chức sự kiện cần những gì?

Ý tưởng content đột phá cho tổ chức sự kiện cần những gì?

Có một bí quyết không bao giờ lỗi thời đó chính là học tập từ đối thủ. Là cách tiếp cận cơ bản nhất để bạn có thể sáng tạo nội dung.

Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ bạn xác định các loại nội dung trong sự kiện dựa trên các thông tin của đối thủ như.

 • Buzzsumo: Hỗ trợ theo dõi các loại nội dung phổ biến trên các trang mạng xã hội và các loại hình, nền tảng truyền thông khác nhau
 • Ahrefs: Là công cụ quốc dân để nghiên cứu các website. Ahrefs đào sâu vào các bộ dữ liệu, để bạn có thể dễ dàng nắm đối thủ đang quan tâm đến những nội dung gì, hoặc là những nội dung nổi bật, thu hút khách hàng, để từ đó có thể đưa ra content idead
 • Google Keyword Planner: Cho phép người dùng theo dõi và khám phá ý tưởng từ khóa từ các trang web được thiết lập khác bằng cách nhập URL của trang đích chính của trang đích (hoặc trang chủ của blog).

Củng cố và phát huy ý tưởng

Thời đại này, truyền thông kỹ thuật số đang chiếm ưu thế nó giúp bạn theo dõi hoạt động những người có kinh nghiệm và ảnh hưởng trong ngành sự kiện. Các sản phẩm, tâm huyết và các chia sẻ từ họ, cố gắng theo dõi bạn sẽ có thêm những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sự kiện, đồng thời học hỏi kinh nghiệm thực tế từ họ.

Sử dụng curation giúp content website của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn đối với một số đối tượng. Bởi vì tất cả các thông tin của họ thường nằm tập trung ở một nơi.

Đối với những người sáng tạo nội dung, chìa khóa để thực sự thành công trong việc quản lý nội dung là khả năng xâu chuỗi các ý tưởng khác nhau để bổ sung cho nhau.

Nắm bắt đối tượng mục tiêu

Bạn phải có mục tiêu rõ ràng, vì vậy phân loại các phân khúc lại các đối tượng khác nhau trong quy trình đầu là điều cần khác.

Bản chất chính và mục tiêu của content marketing là thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của bạn ở mức độ sâu hơn để thương hiệu có khả năng giao tiếp với khán giả trên cơ sở nhất quán.

 • Amplifier: Đây là những người có ảnh hưởng, có tính chất dẫn dắt, như là blogger, tác giả sách, có số lượng người theo dõi và quan tâm trên các trang xã hội truyền thông
 • Publisher: Đây là trang web xuất bản nhiều nội dung liên quan đến ngành của bạn và có lưu lượng truy cập cao.
 • Practitioner : Đây là phân khúc của đối thủ cạnh tranh trên phương diện trực tiếp và cả gián tiếp.
 • Customer : Những các nhân và doanh nghiêp sử dụng và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Sau khi đã phân loại phân khúc đối tượng, có thể sử dụng các công cụ như FollowerWonk và BuzzSumo để tìm hiểu sâu hơn về đối tượng mục tiêu trong lĩnh vực của bạn.

Bên cạnh đó, diễn đàn và các cộng đồng trực tuyến đang hoạt động khác (như Quora, Facebook hoặc Linkedin Groups) cũng là những nơi tuyệt vời để bắt đầu thực sự hiểu rõ hơn về các loại thông tin mà mọi người thường tìm kiếm trong không gian của bạn.

Phát triển nội dung dựa trên những content gốc

Phân tích và tìm hiểu trọng tâm của các trang web hàng đầu trong ngành của bạn để có thể giúp xây dựng nội dung cho thương hiệu của bạn. Phát triển nội dung như này sẽ giúp bạn lấy được một phần khách hàng còn thu hút ánh mắt của họ (những người có ảnh hưởng). Từ đó, tăng thêm giá trị cho những nỗ lực xây dựng mối quan hệ.

Để sáng tạo truyền thông cho một đơn vị tổ chức sự kiện cần những gì?

Trên đây là những bí quyết sáng tạo ý tưởng content cho sự kiện. Một chiến lược content marketing cần xuất phát từ chiến lược truyền thông marketing xuất sắc. Đặc biệt, đối với các sự kiện của doanh nghiệp, content marketing chính là thỏi nam châm để thu hút khách hàng quan tâm và đăng ký tham dự sự kiện. Mặt khác, những ý tưởng content độc đáo và ấn tượng còn tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ xuyên suốt quá trình tổ chức sự kiện trọn gói. Để làm được điều này cần có sự phối hợp giữa chiến lược marketing của doanh nghiệm và kinh nghiệm từ công ty tổ chức sự kiện đối tác.

Đây là một số bí quyết giúp bạn biết được sáng tạo truyền thông cho tổ chức sự kiện cần những gì?. Để tổ chức một sự kiện hiện nay, content là một thứ gì đó mà bạn phải có nếu muốn thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Sáng tạo ra những content ấn tượng sẽ tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, và bùng nổ xuyên suốt quá trình tổ chức sự kiện. Sáng tạo truyền thông là một trong những công việc trong tổ chức sự kiện cũng không kém phần quan trọng để có một sự kiện thành công

Là một công ty chuyên nghiệp và lâu năm trong ngành sự kiện Tín Nhânđơn vị tổ chức sự kiện uy tín hiện nay. Tín Nhân đã mang đến cho bạn một số kinh nghiệm truyền thông sự kiện tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ, qua đó khẳng định chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói của mình.

———————————————————————————————————————————-

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

công ty tổ chức sự kiện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *