Tổ chức sinh nhật công ty: tư vấn kịch bản, ý tưởng, lên kế hoạch miễn phí

Sinh nhật công ty là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa đặc biệt nhằm xây dựng một tập thể vững mạnh và quảng bá thương hiệu của một công ty lớn mạnh. Giống như ngày sinh nhật của một người, ngày sinh nhật của một công ty cũng là ngày công ty hoặc công ty được thành lập. Mừng sinh nhật công ty là dịp để kỷ niệm một thời kỳ mới của công ty và kỷ niệm sự tồn tại và phát triển thịnh vượng của công ty hàng năm. 

Đây là một sự kiện rất thú vị từ ban lãnh đạo và nhân viên của công ty. Hầu hết mọi người đều có chung cảm giác chờ đợi, hưởng ứng và vui vẻ trong bữa tiệc ý nghĩa này. Vì vậy, để tổ chức sinh nhật công ty, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và lên kế hoạch cụ thể để một bữa tiệc  thành công như mong đợi.

Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật công ty

 • Cùng nhìn lại những năm tháng gắn bó cùng nhau:

 Sinh nhật công ty là một cơ hội đặc biệt để toàn thể nhân viên và tập thể công ty cùng nhau tham dự và cùng nhau  nhìn lại những dấu mốc và thành tích đáng nhớ trong những năm vừa qua. Tiếp theo, chúng tôi hứa sẽ chuyển mục tiêu của mình về phía trước và cùng nhau  đạt được chúng. 

Giúp các thành viên thêm yêu, hiểu và gắn bó với công ty hơn. 

 •  Tri ân khách hàng và thưởng cho nhân viên: 

 Ngày hội này nhằm tri ân và khích lệ những người có đóng góp đáng kể cho sự thành công của công ty. Tôn vinh những tập thể, cá nhân gắn kết và cố gắng trong quá trình làm việc. Chúng tôi cũng xin cảm ơn các đối tác và khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ và tin tưởng công ty. 

 •  Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp: 

 Không chỉ là những món quà có giá trị tinh thần cao mà sinh nhật công ty còn là sự kiện giao lưu, củng cố thương hiệu và sức mạnh truyền thống của công ty.

Tổ chức sinh nhật công ty đem lại lợi ích gì?

Tâm điểm của ngày sinh nhật công ty là bữa tiệc được tổ chức bởi nhiều nhân viên, giới báo chí và truyền thông cùng nhau. Lúc này đại diện công ty (thường là chủ tịch công ty, giám đốc công ty…) phát biểu và chính thức tổ chức tiệc. 

 Tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong công ty: Rõ ràng, đây sẽ là cơ hội để các nhân viên gặp gỡ, trở nên thân thiết và hiểu nhau hơn. Xây dựng sự gắn bó giữa  nhân viên với người quản lý và các phòng ban để tạo thành một tập thể vững mạnh. 

 Mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và đối tác tiềm năng: Khách hàng và đối tác cho đến nay luôn là lý do và mục tiêu tồn tại của công ty. Tri ân sâu sắc và các ưu đãi là một cách tuyệt vời để phát triển mối quan hệ với khách hàng của bạn. 

 Quảng bá Thương hiệu (Tiếp thị): Các sự kiện được biết là có kỹ năng giao tiếp cao. Những bức ảnh sự kiện có giá trị được gửi đến báo chí và phương tiện truyền thông xã hội sẽ thu hút mọi người và cho bạn biết thêm về thương hiệu của mình.  Khẳng định thương hiệu của công ty: Việc thể hiện mình là một công ty trong nhiều năm mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và ưu tiên khi lựa chọn dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty

Để một buổi sinh nhật công ty thành công và đáng nhớ, ban giám đốc và phòng nhân sự cần phối hợp chặt chẽ với nhau để xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể trong khung thời gian rõ ràng.

1. Xác định tệp khách mời, mục tiêu của event

Bước đầu tiên khi lập kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật công ty là xác định số lượng khách mời. Điều này cho phép bạn chọn một địa điểm, thu hút khách và lên kế hoạch tổ chức phù hợp để không bị nhàm chán. .. 

Khách mời là chìa khóa của một bữa tiệc thành công. Vì vậy, hãy gửi một lời mời ấm áp để bày tỏ lòng kính trọng đến các nhân viên công ty của mình. 

2. Dự trù chi phí tổ chức

Khi bạn đã có danh sách một số lượng khách nhất định, bước tiếp theo là theo dõi và tính toán chi phí của tổ chức và điều chỉnh, phân bổ và cân đối thu nhập và chi phí của bạn ở mỗi bước, tránh chúng càng nhiều càng tốt. 

Trừ khi bạn thuê một công ty tổ chức sự kiện để tổ chức toàn bộ dịch vụ, rất khó để đảm bảo rằng ngân sách tổ chức tiệc sinh nhật của công ty bạn sẽ đáp ứng mong đợi của bạn. Nếu không, bạn cần đưa ra các mục ngân sách: ngân sách tối thiểu, ngân sách tối đa, các mục có thể … 

 Vì đây là trọng tâm của sự thành công trong việc tổ chức sinh nhật công ty, nên hãy ưu tiên ngân sách cho việc tổ chức tiệc, thuê cơ sở vật chất và quà tặng sinh nhật.

3. Lên ý tưởng và chủ đề

Mỗi bữa tiệc cần có một chủ đề nhất quán để nhấn mạnh hình ảnh của sự kiện. Ý tưởng là linh hồn của bữa tiệc. Một chủ đề hay và ý tưởng hay sẽ giúp cho bữa tiệc sinh nhật của công ty bạn trở nên hấp dẫn, độc đáo và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, việc quyết định chủ đề bữa tiệc tạo điều kiện thuận lợi cho việc thống nhất và  thực hiện các giai đoạn trang trí và kịch bản. 

Bạn có thể tích hợp thông điệp xuyên suốt chủ đề. Điều này sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn và giúp họ nhớ đến công ty của bạn tốt hơn.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức sinh nhật công ty

Thời gian và địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bữa tiệc. Bạn cần đảm bảo rằng sự kiện có thời gian và địa điểm thích hợp để thu hút khách, và khách đáp lại lời mời của công ty.

 • Thời gian

Hạn chế và tránh những ngày làm việc hoặc những ngày khách khó đến dự hoặc về sớm do không đủ sức “quẩy” hết mình. 

Tổ chức tiệc sinh nhật vào đêm, khi mà nhân viên đi làm về. Không nhất thiết phải là ngày sinh nhật chính xác của công ty. Công ty có thể sắp xếp khoảng 1-2 để có khoảng thời gian phù hợp.

 1. Địa điểm

Tùy theo ý tưởng, hình thức tổ chức và kinh phí dự trù của mỗi công ty thì địa điểm tổ chức sinh nhật công ty sẽ khác nhau. 

 •  Tiêu chí chọn địa điểm tổ chức sinh nhật công ty: 

 Phòng ốc rộng rãi, thoáng mát, tạo sự thoải mái, nhất là trong các bữa tiệc, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả công việc của báo chí, truyền thông. 

Chi phí thuê địa điểm vừa phải và bạn tránh lãng phí quá nhiều ngân sách để thuê địa điểm. 

 Vị trí địa lý không xa trung tâm thuận tiện cho việc đi lại và gửi xe. 

 Để có thể tối ưu ngân sách khi thuê địa điểm, bạn cần thuê công ty tổ chức sự kiện để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Kịch bản chương trình

Để một sự kiện thành công, bạn cần tạo một kịch bản chi tiết bao gồm phần mở đầu, lời chào khách mời, lời cảm ơn, quan chức, phần thưởng cho nhân viên, cuộc thi nghệ thuật hoặc tài năng, v.v. 

Có hai hình thức thiết kế và thiết kế tiệc sinh nhật công ty: 

 Một nhân viên của một công ty chịu trách nhiệm tạo và tổ chức triển khai. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm nhân viên trong công ty và phát huy, tích hợp năng lực của họ. Tuy nhiên, nhược điểm là tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự tập trung cao độ và hạn chế tính đa dạng của tổ chức.

 Hãy thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để giúp đỡ. Phương pháp này  giúp làm cho kịch bản tổ chức của công ty bạn trở nên sôi động, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Cả hai đều giữ cho nhân viên của công ty thoải mái và đáp ứng nhu cầu của loại sự kiện trong khi thưởng thức bữa tiệc.

6. Chuẩn bị quà tặng cho khách tham dự bữa tiệc

Tất cả nhân viên, đội ngũ của công ty, là những người đã tạo nên công ty ngày hôm nay, họ là những người tổ chức bữa tiệc và xứng đáng nhận được món quà trong bữa tiệc này. 

  Những chiếc áo phông sự kiện như “Sinh nhật lần thứ 10 của Công ty” không chỉ là quà tặng mà còn là gợi ý rất hay vì truyền thông và marketing rất quan trọng đối với công ty. 

 Ngoài ra còn có các quà tặng đặc biệt như móc chìa khóa, móc treo tường, huy hiệu công ty … 

 Lưu ý: Việc tặng quà phải đảm bảo ngân sách của công ty. Tránh tặng những món quà lớn gây lãng phí ngân sách công ty. Tuyệt vời hơn nữa, những món quà này cần phải có thương hiệu của công ty để khách hàng nhớ đến công ty.

Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật công ty

Tiệc sinh nhật được thiết kế và tổ chức theo ý tưởng, tùy thuộc vào các điều kiện của khuôn khổ, chẳng hạn như truyền thống công ty, lợi nhuận, nhân sự, mục tiêu tổ chức, v.v. Nhiều kiểu dáng. Dưới đây là một số ý tưởng độc đáo và tuyệt vời mà các công ty thường  tổ chức cho các bữa tiệc của công ty.

Những bữa tiệc truyền thống thường liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của công ty, cũng như những buổi lễ sinh nhật đơn giản và cầu kỳ. 

 Ý tưởng này giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện hơn, tiết kiệm chi phí về thời gian và tổ chức. 

 Do nội dung cơ bản nên lễ mừng sinh nhật được tổ chức song song với chương trình giao lưu văn nghệ của công ty.

Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Ý tưởng độc đáo đang thu hút sự chú ý của người tham gia. Nhưng một kịch bản mới và hấp dẫn đã giữ chân cô đến cùng. Thông qua sự kết hợp ăn ý và cách sắp xếp mạch nội dung hợp lý, Tín Nhân Event muốn gửi đến một mẫu kịch bản chương trình sinh nhật công ty làm nền tảng cho cảm xúc và thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp. 

 Trong quá trình làm việc, chúng tôi sẽ thay đổi kịch bản theo nhu cầu, mục đích của công ty và theo nhu cầu của khách hàng.

 1. Đón khách

 • Đại diện công ty chào mừng các quan chức cấp cao của công ty 
 • Nhân viên ổn định chỗ đứng, chụp ảnh và nhận phòng 
 • 04 Lễ tân nghĩa là những con số may mắn sẽ được phát ngay lối vào của khách mời và nhân viên của chương trình bốc thăm. Mô tả về phiếu.

2. Chuẩn bị bắt đầu chương trình

 • MC được CNV chú ý  
 • MC giải thích lý do dẫn chương trình và tuyên bố bắt đầu  tiệc sinh nhật công ty. Xin hứa sẽ có một ngày vui nhất trong năm của CBCNV CNV

3. Phát biểu khai mạc

Đại diện công ty đã phát biểu và  chúc mừng các nhân viên trong năm làm việc sắp tới. 

MC gửi lời cảm ơn đến đại diện công ty và dành những tràng pháo tay khai mạc cho đại diện công ty.

4. Tổng kết hoạt động công ty

Đoàn công tác đã lên sân khấu để tổng kết và chỉ đạo các hoạt động  năm tới, mong muốn các cán bộ nhân viên cùng Ban lãnh đạo đưa Công ty phát triển bền vững và vững mạnh. 

Giải thưởng và vinh danh những nhân viên  xuất sắc trong  năm qua. 

Gửi lời tri ân và tri ân tới các đối tác, khách hàng luôn ủng hộ công ty chúng tôi.

5. Khai tiệc và ăn tiệc

 • Đại diện ban lãnh đạo công ty khui rượu tổ chức tiệc 
 •  Mọi người nói chuyện, ăn uống 
 •  DJ bật nhạc nhẹ  
 •  Bộ phận phục vụ ăn uống cần được phối hợp nhịp nhàng để luôn đúng với lịch trình.

6. Minigame giao lưu kết nối

 • MC dẫn trò chơi nhỏ 
 •  MC mô tả trò chơi và mời tất cả nhân viên tham gia 
 •  Khách  tham gia giao lưu và nhận thưởng

Hậu cần đang chuẩn bị một món quà. 

Hậu cần chuẩn bị hộp với một cuộc bỏ phiếu trúng thưởng.

 1. biểu diễn văn nghệ

 • Các tiết mục nghệ thuật được chuẩn bị trước đó lần lượt trình diễn trên sân khấu
 • Âm thanh cho phần ca nhạc

Hậu cần đang chuẩn bị một món quà. 

Hậu cần chuẩn bị hộp với một cuộc bỏ phiếu trúng thưởng.

8. Chương trình bốc thăm may mắn

 • MC nhắc lại số phiếu bình chọn của nhân viên kể từ khi chương trình bắt đầu. 
 •  MC lần lượt đọc từng giải thưởng trong sổ xố và mời những người có cùng số phiếu  lên sân khấu nhận quà. 
 •  MC mời 01 đại diện lên trao quà cho chương trình bốc thăm 
 •  Logistics nơi người đại diện mang một món quà lên sân khấu để trình bày
 1. Bế mạc

 • MC tuyên bố kết thúc chương trình, gửi lời cảm ơn sự có mặt của các thành phần tham dự. Đại diện công ty lên phát biểu cảm ơn, và tuyên bố kết thúc chương trình.
 • Công tác hậu cần tổ chức dọn dẹp.

Trên đây là những gì bạn có thể xem, kịch bản và lịch trình tổ chức tiệc sinh nhật. Để buổi tiệc diễn ra thành công và để lại dấu ấn trong lòng mỗi khách mời tham dự, chúng ta cần lựa chọn  đơn vị tổ chức uy tín chuyên nghiệp để thực hiện. 

 Chúng tôi có khoảng 12 năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Sự kiện Á Châu sẽ đồng hành cùng bạn để tạo nên một bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời và khó quên.

———————————

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn:

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

Website: sukientinnhan.com

ĐT: 0913.4747.48

Fanpage: Công ty tổ chức sự kiện Tín Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *