Tổ chức halloween: ý tưởng, kế hoạch, cách thức tổ chức

Halloween được biết đến với sự pha trộn giữa các nghi lễ tôn giáo phong tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngày nay, Halloween đã du nhập vào Việt Nam ngày càng được giới trẻ đón nhận nhiều hơn. Vậy bạn cần chuẩn bị những cho một bữa tiệc Halloween? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước chuẩn bị cho ngày lễ Halloween.

Xác định chủ đề trước khi tổ chức Halloween

Chủ đề lễ hội Halloween là sự thu hút đầu tiên của lễ hội, quyết định lễ hội halloween có hấp dẫn và thu hút người tham gia hay không? Do đó, đi tìm chủ đề lễ hội là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nằm trong khâu tổ chức lễ hội, quyết định sự thành công của lễ hội halloween.

Halloween được coi là lễ hội ma quái, là ngày xuất hiện của ma quỷ nên chủ đề của lễ hội thường gắn với những gì ma quái nhất có thể, bạn có thể chọn chủ đề để ăn mừng.

Trang trí cho lễ hội Halloween

Sau khi hoàn thành bước chủ đề thì bước trang trí Halloween là bước thú vị nhất. Ở giai đoạn này, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế của riêng mình, nhưng bạn vẫn cần phải tuân theo chủ đề. Một chủ đề ban đầu để trang trí phù hợp nhất.

Màu sắc trang trí phổ biến nhất cho Halloween là cam, đen, bạc, đỏ tía và trắng. Đây nổi tiếng là những màu sắc ma quái và khi được trang trí sẽ tạo nên một lễ kỷ niệm rất nổi bật và táo bạo được gọi là Halloween.

Sau khi hoàn thành bước chủ đề thì bước trang trí Halloween là bước thú vị nhất. Ở giai đoạn này, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế của riêng mình, nhưng bạn vẫn cần phải tuân theo chủ đề. Một chủ đề ban đầu để trang trí phù hợp nhất.

Màu sắc trang trí phổ biến nhất cho Halloween là cam, đen, bạc, đỏ tía và trắng. Đây nổi tiếng là những màu sắc ma quái và khi được trang trí sẽ tạo nên một lễ kỷ niệm rất nổi bật và táo bạo được gọi là Halloween.

Hóa trang cho lễ hội Halloween rùng rợn

Đặc sản của lễ hội halloween không thể không nói đến phần hòa trang. Chuẩn bị trang phục độc đáo và các hình thức trang điểm mới cho những người tham dự lễ hội của bạn. Để lễ hội diễn ra thành công, trang phục lễ hội cần được thông báo cho người tham dự trước ít nhất hai tuần để người tham dự chuẩn bị.

Trong hóa trang halloween, tông trắng đen cùng với đôi mắt tím khỏi cùng những vết nứt trên khuôn mặt, đầu tóc rối bụi là những thiên hướng hóa trang halloween được nhiều người ưa chuộng, cũng như thu hút người ngắm nhìn.

Các trò chơi trong lễ hội Halloween

Tùy theo chủ đề của lễ hội Halloween mà các hoạt động trong lễ hội sẽ phù hợp với chủ đề đó. Trước hết, âm thanh, ánh sáng là yếu tố nền tảng quyết định sự thành công của một lễ hội. Halloween Org cho phép bạn thêm gia vị cho chương trình của mình với các slide hình ảnh ma quái và ma quái. Ngoài ra, ngay cả khi có một đoạn giới thiệu cho chương trình, nó sẽ hoàn thành chương trình.

Để chương trình diễn ra suôn sẻ và thu hút người tham dự, lễ hội cần có sự kết hợp của các trò chơi theo chủ đề được tổ chức, không quá hấp dẫn như trò chơi săn bí ngô, phá bí, trò chơi lễ hội bữa ăn cuối cùng.

Trò chơi săn bí ngô

Mỗi thành viên trong đội được phát một chiếc túi hoặc một chiếc xe đẩy để tìm những quả bí ngô được giấu. Đội nào tìm được nhiều bí ngô nhất sẽ thắng. Để tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi, các thành viên cạnh tranh nhau để giành lấy những quả bí mà mình cầm trên tay.

Trò chơi Tiêu diệt bí ngô

Người chơi được bịt mắt bằng vải hoặc mặt nạ và loại bỏ hình ảnh quả bí ngô bằng cách ném một miếng bọt biển lên bảng đã có sẵn hình ảnh quả bí ngô trên đó. Trò chơi này có thể được chơi không chỉ bởi trẻ em, mà còn bởi người lớn.

Trò chơi Bữa ăn cuối cùng

Đây là một trò chơi kinh dị, vì vậy đối với những người nhút nhát, nó là một trò chơi kinh dị cao.

Rau răm → Sữa chua → Gừng → Hành tây → Cà phê trứng → Bột socola → Cà phê trứng → Hành tây → Gừng → Sữa chua → Rau răm 11 món. Hai đội liên quan đến hai thành viên đứng ở hai bên bàn và nhanh chóng ăn thức ăn chỉ bằng miệng, không dùng tay hoặc chân. Lần lượt từng thành viên trong đội và đội nào ăn nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi Bị mắt makeup

Trò chơi bịt mắt trang điểm cho người tham gia 10 phút để giúp đỡ bạn bè và nhóm trang điểm của họ. Để vở kịch thơ trở nên hấp dẫn và kịch tính, người dẫn chương trình chọn những người không quen biết nhau để đóng vai. Cụ thể, bạn nam bị bịt mắt và bạn nữ được hòa giải. Đội nào đầy đủ nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi Hồn ma bowling

Đây là trò chơi phổ biến nhất tại lễ hội Halloween có nhiều đội tham gia. Mỗi đội trang trí một quả bóng bowling với một cuộn giấy vệ sinh màu trắng, biến quả bóng bowling thành một hình thù ngộ nghĩnh và ma quái.

Thành phẩm được chất thành đống, các đội ném những quả bóng nhỏ cho tinh thần chơi bowling và đội nào có tinh thần chơi bowling đầu tiên sẽ chiến thắng.

Trên đây là một trò chơi trong lễ hội Halloween. Bạn có thể duyệt và quảng bá lễ hội Halloween.

Chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho lễ halloween

Để có một Halloween thành công, mọi thứ trong bữa tiệc, bao gồm cả đồ ăn thức uống, phải phù hợp với tính chất của Halloween. Như vậy, bộ đồ ăn trong bữa tiệc thường được trang trí bằng những đồ trang trí đầy ma quái rất thú vị để phù hợp với không khí Halloween.

Thức ăn cho bữa tiệc Halloween được làm từ những nguyên liệu trần tục mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày, nhưng chỉ trang trí thôi cũng rất đáng sợ. Thức ăn cho bữa tiệc Halloween được tạo thành từ những hình thù đáng sợ, chẳng hạn như bánh ngón tay cắt nhỏ và quả dâu tây tóe máu. mứt. Có thể có các món ăn được chế biến

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có một lễ Halloween thành công, bao gồm chủ đề lễ hội, cách trang trí, trang phục lễ hội độc đáo, trò chơi lễ hội và chuẩn bị đồ ăn thức uống cho lễ hội, hy vọng rằng bạn sẽ có một lễ hội Halloween thành công, độc đáo và thu hút một số lượng lớn người xem.

———————————

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn:

Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại ĐăkLăk, Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên

Website: sukientinnhan.com

ĐT: 0913.4747.48

Fanpage: Công ty tổ chức sự kiện Tín Nhân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *